Giảm tiếng ồn bằng cách nào?

Giảm tiếng ồn ngày càng trở thành một vấn đề cấp thiết. Môi trường hiện đại kéo theo sự gia tăng của tiếng ồn, đồng thời gia tăng ảnh hưởng xấu của nó tới sức khỏe. WHO khuyến cáo: Tiếng ồn gây ra nhiều tác hại như đau tai, nghe kém, ù tai; khó chịu bực bội trong lòng; rối loạn hành vi xã hội như gây gổ, chống đối, cảm thấy bất lực; khó khăn khi giao tiếp; rối loạn giấc ngủ với hậu quả lâu dài; tác hại tim mạch; ảnh hưởng tới hệ miễn dịch, sự tiêu hóa và ngay cả tới việc học của trẻ em, việc làm của người lớn. Để bảo vệ sức nghe của bạn, nên tuân theo những chỉ dẫn sau đây:

– Nên biết những tiếng ồn nào có thể gây tổn hại (đó là những tiếng ồn ≥ 85 dB). Giữ mức âm nền (tiếng động thường xuyên phát ra) ở ngưỡng nghe cho phép: môi trường nghỉ ngơi là 40 dB, môi trường sinh hoạt là 60 dB, môi trường sản xuất là 80 dB .

– Mang nút tai chống tiếng ồn hoặc những phương tiện bảo vệ sức nghe khác khi tham gia những hoạt động có tiếng nổ lớn (có thể mua nút tai, hoặc chụp tai giảm tiếng ồn ở cửa hàng bán đồ bảo hộ lao động hay cửa hàng bán đồ thể thao).

– Hãy báo động đối với những tiếng ồn gây hại trong môi trường.

– Hãy bảo vệ tai của trẻ em, những đứa trẻ quá nhỏ không biết tự bảo vệ tai mình.

– Hãy cho gia đình bạn bè và đồng nghiệp biết về những mối nguy hiểm của tiếng ồn.

– Nếu bạn nghi ngờ bị mất sức nghe hãy đến bác sĩ tai mũi họng (bác sĩ chuyên điều trị các bệnh về tai, mũi, họng, đầu và cổ), kiểm tra và làm các test nghe bởi một nhà thính học.

– Hãy bảo vệ chính gia đình bạn khỏi tiếng ồn bằng cách cách âm nhà bạn bằng những vật liệu cách âm. Hiện nay các vật liệu cách âm trên thị trường rất đa dạng, nhiều lựa chọn, khả năng cách âm cũng rất khác nhau: bông thủy tinh, bông khoáng cách âm, mút xốp tiêu âm, gỗ tán âm… Do đó hãy nhờ bên thi công tư vấn cho bạn vật liệu giảm tiếng ồn thích hợp với gia đình bạn nhất.

– Bảo vệ sức khỏe của chính bạn và những người xung quanh bằng việc hạn chế tối đa việc tạo ra tiếng ồn.

Cần tư vấn về chống ồn quý khách vui lòng liên hệ:

CTCP Đầu tư và Thương Mại AK Việt Nam
Văn phòng đại diện: Số 72 ngõ 106 Hoàng Quốc Việt- Cầu Giấy- Hà Nội- Việt Nam
Hotline: 098 286 1136 /  091 567 1136
Email: vatlieu@noithatak.com
Website: vatlieuak.com      cachamcachnhietak.com

 

Các vật liệu cách âm AK khuyên dùng:


Bài viết liên quan