Cách chọn gỗ tiêu âm dùng cho tiêu âm hội trường như thế nào?

Như chúng ta biết tiêu âm có tên tiếng anh là Absorber, nó được hiểu đơn giản là hấp thụ những âm thanh dội lại, làm cho âm thanh trở nên rõ hơn và giúp hội trường không còn những tiếng ù ù gây khó chịu cho người nghe.

Cách chọn gỗ tiêu âm dùng cho tiêu âm hội trường như thế nào

Vì sao phải tiêu âm cho hội trường?

Sở dĩ các hội trường cần phải xử lý tiêu âm là vì không gian hội trường muốn cách âm được cần phải kín. Khi âm thanh trong hội trường được phát ra, nó phản xạ vào các bức tường kín và dội ngược lại, dẫn đến việc âm thanh đó bị vọng lại.

Trong lúc đàm thoại, mọi người đều cố gắng nói to hơn để át đi những tiếng ồn xung quanh, vì vậy không gian đã ồn lại càng ồn hơn. Âm thanh với công suất lớn từ loa đài phát ra, nếu bị dội ngược lại sẽ khiến cho người nghe cảm thấy vô cùng khó chịu, đau đầu.

Cách chọn gỗ tiêu âm dùng cho tiêu âm hội trường

Để tránh việc âm thanh bị hấp thụ hoàn toàn, ngày nay người ta đã sản xuất ra các loại vách ốp tiêu âm dùng cho hội trường.

Phía bên ngoài, loại vách ốp này thường được làm từ gỗ Veneer, Melamine, tấm tiêu âm AK Fabric, hoặc tấm tiêu âm AK Sona. Những tấm gỗ tiêu âm này được đục lỗ hoặc xẻ rãnh để thu một phần âm thanh đến và đi vào phía bên trong. Những âm thanh đi vào trong sẽ gặp các vật liệu tiêu âm nằm phía sau lớp vách và bị triệt tiêu. Như vậy, âm thanh vừa đảm bảo vẫn có thể đến tai người nghe nhưng không quá chói khiến họ có cảm giác khó chịu.

Với một số hội trường có không gian lớn, chẳng hạn với các hội trường 500 chỗ trở lên, người ta không chỉ dùng vách tiêu âm cho các bức tường, mà còn sử dụng cho trần nhà để đạt được hiệu quả tối đa

Trong các công trình hội trường mà chúng tôi đang triển khai, chúng tôi thường hướng đến cho khách hàng sử dụng gỗ tiêu âm bề mặt phủ Veneer hoặc gỗ tiêu âm bề mặt phủ Melamine. Lý do là hai vật liệu này có độ bền cao, chi phí hợp lý và đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như trang trọng của không gian hội trường.

Kỹ thuật sử dụng cho loại ốp tiêu âm bao gồm:

Lớp cao su non 5mm được đệm trước khi ốp tiêu âm (lớp chống ẩm và cách âm), khung xương sắt 25 x 25 tạo nên độ cứng cho mảng ốp, bông thủy tinh dày 50mm (bông có tác dụng tiêu âm), lớp xương gỗ làm nền và cuối cùng là lớp tiêu âm đột lỗ hoặc xẻ rãnh.

Lưu ý: Các hội trường cao trên 6m, 10m nên chọn gỗ tiêu âm chống ẩm của Thái Lan để đạt hiệu quả cao nhất cũng như độ bền cao

AK bán gỗ tiêu âm và phân phối các loại gỗ tiêu âm trên toàn quốc.

Với kinh nghiệm 19 năm thi công và 9 năm tư vấn bán vật liệu cách âmtiêu âm cách nhiệt đặc biệt là sản phẩm gỗ tiêu âmVật liệu AK tự hào là 1 trong những công ty sản xuất và phân phối bán gỗ tiêu âm uy tín chất lượng tốt nhất tại Việt Nam.

Cần tư vấn hoặc cần thi công gỗ tiêu âm tại Hà Nội hoặc các tỉnh thành khác quý khách vui lòng liên hệ

CTCP Đầu tư và Thương Mại AK Việt Nam

VPDD: Số 72 ngõ 106 Hoàng Quốc Việt- Cầu Giấy- Hà Nội- Việt Nam
Hotline: 098 286 1136 (vật liệu cách âm, cách nhiệt)   091 567 1136 (vật liệu tiêu âm)
Email: [email protected]
Website: vatlieuak.com         cachamcachnhietak.com


Bài viết liên quan