So sánh Gỗ tiêu âm tại tphcm và các loại vật liệu tiêu âm khác

Vật liệu tiêu âm là sản phẩm dùng để tiêu âm phòng karaoke, phòng hát, phòng thu, vũ trường, bar, hội trường… tránh những tiếng dội trong phòng, đảm bảo chất lượng âm thanh, vật liệu tiêu âm là người hùng trong mắt các nhà thẩm âm học.

Gỗ tiêu âm là giải pháp hoàn hảo giải quyết đồng thời 2 bài toán: hoàn thiện bề mặt và xử lý âm phản xạ; mang tính thẩm mỹ, vẻ đẹp tự nhiên của gỗ và hiệu quả hấp thụ âm thanh vượt trội thỏa mãn yêu cầu khắt khe của các kiến trúc sư và những nhà thi công

Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu các loại vật liệu tiêu âm hiện có trên thị trường tại thành phố Hồ Chí Minh

1. Gỗ tiêu âm tại tphcm

So sánh Gỗ tiêu âm tại tphcm và các loại vật liệu tiêu âm khác

Ván gỗ tiêu âm AK là dòng sản phẩm trang trí có phong cách thiết kế độc đáo thường được sử dụng cho thẩm âm trần và vách hội trường, bệnh viện, trường học, giảng đường hay phòng chiếu phim.

Với dạng tấm vuông 600 x 600mm hoặc 600 x 1200mm tiêu chuẩn, gỗ tiêu âm có thể kết hợp cùng với khung xương trần nổi của hệ trần thạch cao và trần nhôm thông thường, hoặc ốp tấm trang trí độc lập, làm vách tiêu âm 3D. Sản phẩm mang tính nghệ thuật cao, thỏa mãn những ý tưởng kiến trúc độc đáo và đáp ứng được yêu cầu khắt khe nhất của những nhà thiết kế nội thất.

Ván gỗ đạt tiêu chuẩn chống cháy Class B, bề mặt hoàn thiện với màu sắc đa dạng với nhiều chất liệu phủ khác nhau đáp ứng tối đa yêu cầu thiết kế: phủ Melamine, dán Veneer vân gỗ.

2. Bông tiêu âm AK Poly

Không phải là vật liệu hoàn thiện bề mặt, nhưng bông tiêu âm đóng vai trò rất lớn trong việc tiêu âm phía sau các vật liệu hoàn thiện khác như Gỗ tiêu âm, tấm nỉ tiêu âm. Bông tiêu âm AK Poly là dòng sản phẩm mới được sản xuất bởi AK Vietnam. Sau khi nghiên cứu, AK Vietnam đã đưa vào một dòng sản phẩm bông sạch, lấy nguyên liệu từ sợi Polyester chuyên dùng cho may mặc. Cấu tạo sợi, cũng được AK nghiên cứu để có độ trở kháng tối ưu cho tiêu âm. Bông AK Poly cũng có nhiều tỉ trọng khác nhau để có thể tiêu âm các dải tần khác nhau một cách hiệu quả nhất.

Bông tiêu âm AK Poly

Bông tiêu âm AK Poly với những ưu điểm dễ dàng thi công, cắt xén, chịu nước, nấm mốc do sợi Polyester không ngậm nước. Bông AK Poly: bông của thợ thi công.

3. Len gỗ tiêu âm

Len gỗ tiêu âm

Tấm len gỗ được làm từ sợi gỗ Bạch dương tự nhiên, kết hợp với keo dính xi măng vô cơ được ép thành tấm dưới điều kiện nhiệt độ và áp suất lớp tạo nên một dòng sản phẩm tiêu âm và cách nhiệt siêu hạng. Dễ dàng chế tác phun sơn với nhiều màu sắc khác nhau hoặc để tự nhiên mà không làm ảnh hưởng tới đặc tính kỹ thuật của sản phẩm.

Len gỗ tiêu âm có những đặc tính mà các loại vật liệu xây dựng khác không có được: Cách nhiệt, hút âm tốt, đạt hiệu quả trang trí cao. Sản phẩm kết hợp được những tính năng ưu việt của gỗ bạch dương và xi măng vô cơ, đó là: trọng lượng nhẹ, rắn chắc, khả năng tiêu âm vượt trội, khả năng tiêu âm tốt, chống cháy, chống ẩm, chống nấm mốc.

4. Mút trứng – mút gai tiêu âm.

mút trứng, mút tiêu âmVật liệu tiêu âm | Mút trứng – mút gai

Mút hình (có nhiều loại khác nhau bao gồm mút trứngmút gai, mút tam giác) được sản xuất từ PE Foam xốp có tạo hình bề mặt dạng tròn quả trứng, hình chóp Pyramid hay tam giác có tác dụng tiêu âm, hấp thụ âm thanh – nhất là đối với âm thanh dạng mid và treble. Nó không chỉ hiện diện tại các phòng thu âm, các căn phòng “tối mật” của những tay chơi Audiophiles khét tiếng mà nó còn tham gia vào các công trình khán phòng, khách sạn, rạp hát, vũ trường….

Tóm lại, ở đâu có âm thanh ở đó có thiết bị xử lý âm học, và sự hiện diện của các thiết bị xử lý âm học dễ thấy nhất, đó lại là những tấm Mút trứng – panel acoustic đơn giản, rẻ nhưng hiệu quả tuyệt vời! Sản phẩm được dùng nhiều trong các phòng thu đạt tiêu chuẩn quốc tế, dễ thi công và giá thành thấp.

Ngoài ra còn rất nhiều sản phẩm tiêu âm khác nữa. Để tìm hiểu thêm về gỗ tiêu âm tại tphcm và các loại vật liệu tiêu âm trên thị trường hiện nay Quý khách vui lòng:

LIÊN HỆ

CTCP Đầu tư và Thương Mại AK Việt Nam
VPDD: Số 72 ngõ 106 Hoàng Quốc Việt- Cầu Giấy- Hà Nội- Việt Nam
Hotline: 098 286 1136 (vật liệu cách âm, cách nhiệt)   091 567 1136 (vật liệu tiêu âm)
Email: [email protected]
Website: vatlieuak.com           cachamcachnhietak.com


Bài viết liên quan