Xử lý tiếng ồn trong lớp học, giảng đường

Xử lý tiếng ồn trong lớp học, giảng đường – Tại sao những học sinh ngồi cuối lớp lại kém tập trung hơn? Tại sao một số học sinh có những biểu hiện rối loạn sự chú ý?…. Rất có thể âm thanh trong lớp học chưa được xử lý tốt. Tiếng ồn trong lớp học ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng tập trung và thành tích của học sinh sinh viên cũng như tâm lý giảng dạy của giáo viên. Vật liệu tiêu âm AK xin đưa ra một vài gợi ý khắc phục vấn đề này.

tiêu âm giảng đường với vật liệu đục lỗ

Tiêu âm phòng học, giảng đường

1. Nguồn gây ồn.

Tiếng ồn trong lớp học có thể xuất phát từ rất nhiều nguồn như tiếng ồn từ cách phương tiện giao thông ngoài đường, âm thanh từ các phòng học khác, các thiết bị nghe nhìn, tiếng nói chuyện của học sinh,… Xác định được nguồn âm chúng ta đã thành công một nửa.

2.Ảnh hưởng của tiếng ồn

Tiếng ồn ảnh hưởng đầu tiên đến học sinh, đặc biệt là học sinh tiểu học, biểu hiện như mất tập trung, khả năng nghe hiểu, tiếp thu bài giảng giảm sút, ảnh hướng tới thành tích học tập, tồi tệ hơn tiếng ồn có thể tác động xấu đến thính giác.

thảm trải sàn hấp thụ âm thanh

Hấp thụ tiếng ồn phòng học bằng thảm sàn

Tiếng ồn trong lớp học cũng ảnh đến giáo viên. Thống kê cho thấy, giáo viên phải nói trong 60% thời gian làm việc. Điều này thực sự tồi tệ khi họ luôn phải nói to hơn để tất cả học sinh có thể nghe thấy. So với các ngành nghề khác, tỉ lệ gặp vấn đề về giọng nói và thanh quản ở giáo viên là cao nhất, lên tới 32%. Những rối loạn này trực tiếp ảnh hưởng đến tâm lý làm việc của họ và chất lượng bài giảng.

3. Biện pháp xử lý

tiêu âm lớp học với tấm tiêu âm Polyester

Tiêu âm phòng học với tấm tiêu âm Polyester

  • Trải thảm sàn
  • Xử dụng rèm treo như một giải pháp trang trí
  • Treo vật liệu tiêu âm như tấm tiêu âm, các vật liệu mềm như cờ hoặc tác phẩm nghệ thuật sinh viên xung quanh căn phòng hay trên trần nhà.
  • Đặt bảng ở góc phòng để điều hướng đường truyền âm thanh
  • Tắt các thiết bị nghe nhin khi không sử dụng.
  • Cố gắng giữ cho các cửa sổ và cửa ra vào đóng cửa khi có thể.
  • Hạn chế tổ chức các lớp học mở, lớp ghép trong một không gian lớn.
  • Nói chuyện với các học sinh về tiếng ồn và tác hại của chúng.
  • Tránh cách chia lớp thành các nhóm trong đó một nhóm được nghe các thiết bị nghe nhìn như TV và các nhóm nghe giáo viên giảng
  • Trong những phòng học lớn, sử dụng hệ thống âm thanh điện tử, cần phân bổ đều các loa xung  quanh phòng.

Tuy nhiên, các biện pháp trên chỉ là giải pháp tức thời, xử lý trong phạm vi hẹp, 1 vài phòng đơn lẻ. Để có những phòng học, giảng đường thực sự hoàn hảo, mang lại hiệu quả cao trong dạy và học, cần có sự đầu tư bài bản từ thiết kế đến thi công. Cách âm cách nhiệt AK với xứ mệnh tiên phong trong thi công xử lý âm thanh luôn sẵn sàng giúp bạn.

CTCP Đầu tư và Thương Mại AK Việt Nam

VPĐD: Số 72 ngõ 106 Hoàng Quốc Việt- Cầu Giấy- Hà Nội- Việt Nam
Hotline: 098 286 1136    /    091 567 1136
Email: [email protected]
Website: vatlieuak.com         cachamcachnhietak.com

Xin trân trọng cảm ơn sự hợp tác của Quý khách hàng!

Các vật liệu tiêu âm AK khuyên dùng:


Bài viết liên quan