Xử lý cách âm hội trường

Giới thiệu về cách âm hội trường

Cách âm hội trường là giải pháp bảo vệ không gian văn phòng đặc biệt này khỏi những ảnh hưởng của tiếng ồn bên ngoài. Do ảnh hưởng từ bên ngoài mà mức độ ồn bên trong lớn hơn giá trị đến mức cho phép thì chất lượng âm thanh trong phòng sẽ giảm đi nhiều và coi như phòng không đạt tiêu chuẩn. Thông thường tiếng ồn tác động vào hội trường cho phép là 30 dBA, bởi vậy bất kì một hội trường nào dù đặt ở một nơi yên tĩnh cũng phải dùng một biện pháp đặc biệt để ngăn chặn tiếng ồn từ bên ngoài vào.

Xử lý cách âm hội trường.

Hội trường có trần cách âm tốt thường phải có vật liệu đặc, chắc như vách thạch cao, gạch, vữa… Thông thường đối với vách thạch cao, người ta làm hai lớp tấm thạch cao hai bên hệ khung và một lớp vật liệu cách âm ở giữa. Ngoài ra, kết cấu không liên tục, chẳng hạn như hệ khung đặt so le nhau hoặc hệ khung đôi cũng có tác dụng cách âm. Khoảng rỗng giữa hai lớp tốt nhất là có thêm vật liệu hút âm. Khoảng rỗng này càng lớn thì khả năng cách âm càng cao và cần đảm bảo không có lỗ thông, khe hở.

Thi công cách âm cho cửa sổ và cửa đi của hội trường cần phải xử lý tất cả các khe hở để đảm bảo âm thanh không lọt qua được. Khe cửa, cạnh cửa cần gắn dải cao su hoặc xốp để giảm tiếng ồn do va đập và niêm kín các nguồn rò rỉ âm thanh. Một cách thông minh để giải quyết vấn đề này là nên thiết kế một không gian đệm ngay nơi mở cửa vào, chẳng hạn một không gian tiền phòng, một nơi thư giãn sau mỗi hội nghị,… Không gian đệm này sẽ tạo khoảng không gian cần thiết cho việc cách âm.

Trong nhiều trường hợp hội trường cần độ cách âm cao thì áp dụng phương pháp phòng cách âm “hộp trong hộp” tức là tường đôi, sàn nổi, trần treo.

Ngoài ra còn những điều rất nhỏ nhặt nhưng không kém phần quan trọng, đó là hộp điện và ổ cắm. Hộp nối điện, ổ cắm cần được niêm kĩ và không nên thiết kế ở cùng vị trí phía mặt tường còn lại. Hay bạn có thể tiêu tốn nhiều tiền cho hệ thống trần, sàn cách âm, nhưng nếu khoét một lỗ rộng ba tấc để đặt đèn âm trần, thì coi như công sức cách âm… như không.

Thi công cách âm hội trường là kĩ thuật khó, với những yêu cầu khắt khe, do đó lựa chọn bên thi công có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này là lựa chọn sáng suốt trong quyết định đầu tư của bạn. Nếu bạn cần tư vấn, hãy đến với Cách âm cách nhiệt aK để có được giải pháp cách âm hoàn hảo nhất.

Để tìm hiểu về bông cách âm cho hội trường, đặt hàng và được phục vụ chu đáo hơn, Quý khách vui lòng liên hệ:

CTCP Đầu tư và Thương Mại AK Việt Nam
Văn phòng đại diện: Số 72 ngõ 106 Hoàng Quốc Việt- Cầu Giấy- Hà Nội- Việt Nam
Hotline: 098 286 1136 /  091 567 1136
Email: [email protected]
Website: vatlieuak.com       cachamcachnhietak.com

Các đại lý phân phối có nhu cầu phân phối bông cách âm, tiêu âm AK Poly vui lòng liên hệ số 098.566.1136


Bài viết liên quan