Vật liệu cách nhiệt – chống nóng

Những ngày nóng nực cuối hè, thị trường vật liệu cách nhiệt – chống nóng trở nên sôi động hơn với đủ loại vật liệu đa dạng, với đủ mức giá khác nhau. Để giúp quý khách hàng dễ dàng lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhất cho công trình của bạn, Cách âm cách nhiệt aK xin hệ thống lại những loại vật liệu chống nóng phổ biến, chất lượng đảm bảo mà giá cả lại hợp túi tiền.

1. Bông gốm cách nhiệt – chịu nhiệt:

Bông gốm - Vật liệu cách nhiệt - chống nóng

Bông gốm – Vật liệu cách nhiệt – chống nóng

Loại sản phẩm cách nhiệt siêu hạng chuyên sử dụng cho các lò nung, lò sấybông Gốm Ceramic (Ceramic Fiber). Có thành phần cơ bản là Alumino Silic đioxit (hợp chất của silic dưới sợi sa thạch hoặc thạch anh), bông gốm được tạo ra là để phục vụ cho các dự án cách nhiệt cực nóng – ngọn lửa trực tiếp từ 850oC lên đến 1800oC… Bông gốm được sử dụng trong các lò gốm sứ, lò gạch men, lò nung, lò sấy, lò cán nguội, lò hơi, lò nướng, bồn chứa acid, chứa dung dịch kiềm (alkali) và các ngành công nghiệp khác… Với công dụng cách nhiệt vượt trội, giá thành bông gốm cũng dao động từ 400.000 đến 900.000 đồng/ hộp.
Bông gốm Ceramic có nhiều hình dạng như : dạng cuộn, dạng tấm, dạng rời.
– Kích thước tấm : 0.6m x 0.9m x 25mm (50mm). 2 tấm/ hộp.
– Kích thước cuộn : 0.61m x 7.2m x 25mm. 1 cuộn/ hộp.
– Kích thước rời : 1 hộp = 10kg.

2. Bông khoáng cách nhiệt.

Bông khoáng - Vật liệu cách nhiệt - chống nóng

Bông khoáng – Vật liệu cách nhiệt – chống nóng

Bông khoáng (Rockwool, len đá) là loại vật liệu cách âm cách nhiệt được sản xuất, tác chế từ đá và quặng nung chảy, có tính năng cách nhiệt, cách âm và chống cháy rất cao; hệ số cách nhiệt thấp, không bén lửa, chịu được nhiệt độ lên tới 850oC. Sợi khoáng thiên nhiên này bền với môi trường, thường được sản xuất chế tác thành dạng tấm rất dễ thi công, lắp đặt.
Bông khoáng có dạng tấm, dạng cuộn, dạng ống; với nhiều tỷ trọng và độ dày khác nhau, khổ rộng 600mm, chiều dài tấm: 1200mm; cuộn 3000mm / 5000mm; ống 1000mm. Tùy theo tỷ trọng mà giá bông khoáng từ 250.000 – 500.000 đ/ kiện (6 tấm).
Chi tiết thêm về Thông số kĩ thuật bông khoáng Báo giá bông khoáng.

3. Bông thủy tinh cách nhiệt – chống nóng.

Bông thủy tinh - Vật liệu cách nhiệt - chống nóng

Bông thủy tinh – Vật liệu cách nhiệt – chống nóng

Bông thủy tinh (Glasswool) được làm từ sợi thuỷ tinh tổng hợp chế xuất từ đá, xỉ, đất sét. Thành phần chủ yếu của Bông thuỷ tinh chứa Aluminum, Silicat canxi, oxit kim loại…; không chứa Amiang; có tính năng cách nhiệt, cách âm, cách điện cao, không cháy, mềm mại và có tính đàn hồi tốt. Nhiệt độ chịu được từ -4oC đến 350oC. Tiện ích cơ bản của bông thuỷ tinh là kết hợp với tấm nhôm, nhựa chịu nhiệt cao tạo ra một sản phẩm cách nhiệt cách âm vượt trội ở cả thể dạng cuộn hoặc thể dạng tấm. Giá thành từ 17.000 – 45.000 đồng/m2 theo tỷ trọng.
Chi tiết thông số kĩ thuật sản phẩm bông thủy tinh.
Báo giá bông thủy tinh.

4. Túi khí cách nhiệt – chống nóng.

Túi khí cách nhiệt - Vật liệu cách nhiệt - chống nóng

Túi khí cách nhiệt – Vật liệu cách nhiệt – chống nóng

Túi khí cách nhiệt được cấu tạo bởi lớp màng nhôm nguyên chất, bề mặt được xử lý oxi hoá phủ lên tấm nhựa tổng hợp Polyethylen chứa túi khí. Đặc tính phản xạ của lớp màng nhôm cao cộng với độ dẫn nhiệt của lớp túi khí thấp đã tạo khả năng cách nhiệt, cách âm, chống nóng cực hiệu quả cho sản phẩm này. Sản phẩm túi khí cách nhiệt có ưu điểm mỏng nhẹ, dễ vận chuyển, dễ thi công, thích hợp với những công trình diện tích lớn như chống nóng mái tole, vách tole nhà xưởng sản xuất, nhà kho, trường học, bệnh viện…, mà cũng thích hợp với nhà dân do giá thành phải chăng, từ 19.000 – 35.000 đ/m2 tùy chất lượng.

Thông số kĩ thuật chi tiết của túi khí.
Báo giá túi khí cách nhiệt – chống nóng.

5. Xốp PE – OPP chống nóng – chống ẩm.

Vật liệu cách nhiệt - Xốp PE-OPP

Vật liệu cách nhiệt – Xốp PE-OPP

Tấm Mút xốp PE-OPP (Crosslinked Polythyelene PE Foam) được cấu tạo bởi lớp PE thổi bọt khí bề mặt dán màng OPP (màng nhôm) đã qua xử lý chống oxi hoá, có chức năng cách nhiệt, cách âm, chống ẩm, chuyên dùng để chống ẩm lót ván sàn cho sàn gỗ các khách sạn, building… chống nóng chống ẩm cho nhà xưởng sản xuất, nhà kho, văn phòng các khu công nghiệp, khu chế xuất…; ngoài ra còn có tác dụng bảo ôn cách nhiệt, cách âm chống ồn. Giá sản phẩm này cũng đa dạng, từ 15.000 – 55.000 đ/m2 dựa vào độ dày và quy cách sản phẩm (1 mặt bạc hay 2 mặt bạc).
Thông số kĩ thuật Báo giá chi tiết sản phẩm xốp PE-OPP.

6. Xốp XPS cách nhiệt – chống thấm.

Vật liệu cách nhiệt - Xốp PE Foam

Vật liệu cách nhiệt – Xốp PE Foam

Tấm cách nhiệt cách âm XPS Foam (Extruded Polystyrene) là vật liệu cách âm, cách nhiệt, chống nóng đã được sử dụng từ lâu trong các công trình xây dựng dân dụng, công nghiệp và công cộng. Khả năng cách nhiệt của sản phẩm này được thể hiện ở việc có thể tiết kiệm điện năng tiêu thụ hàng năm từ 343 – 344Kwh/m2 với sản phẩm xốp XPS có độ dày từ 15-18cm. Ưu điểm nổi bật của sản phẩm này là độ cứng cơ học vượt trội so với những vật liệu cách nhiệt thông thường, chịu nén và chịu được áp lực cao. Tấm XPS đáp ứng được những quy định về an toàn sức khỏe trong suốt quá trình sản xuất, lắp đặt và sử dụng.
Chi tiết sản phẩm xốp XPS.
Báo giá xốp XPS.

Ngoài ra, xốp trắng (EPS) cũng là một loại sản phẩm cách nhiệt truyền thống. Tuy nhiên, công dụng cách nhiệt của nó không thực sự hiệu quả, nên đã được thay thế dần bằng các sản phẩm cách nhiệt ưu việt hơn trên thị trường.

Mọi tư vấn cần thêm chi tiết vui lòng liên hệ:

CTCP Đầu tư và Thương Mại AK Việt Nam

VPĐD: Số 72 ngõ 106 Hoàng Quốc Việt- Cầu Giấy- Hà Nội- Việt Nam
Hotline: 098 286 1136    /    091 567 1136
Email: [email protected]
Website: vatlieuak.com         cachamcachnhietak.com


Bài viết liên quan