Vật liệu cách âm cách nhiệt – Vật liệu “xanh”

Xu hướng vật liệu “xanh” thân thiện với môi trường đang trở thành trào lưu của các nhà sản xuất vật liệu xây dựng (VLXD), bao gồm cả vật liệu xây đến vật liệu kết cấu. Do đó, vật liệu cách âm cách nhiệt cũng không nằm ngoài trào lưu đó.

vật liệu xanh

Những vật liệu cách âm, cách nhiệt mới được các nhà sản xuất quan tâm nghiên cứu đưa ra thị trường và đang trở thành là một trong những vật liệu xanh tiêu biểu được thị trường VLXD đón nhận. Khí hậu đặc trưng của Việt Nam là nhiệt đới gió mùa với độ ẩm không khí cao, thường xuyên có hiện tượng nồm ẩm, nên các nhà sản xuất đã nghiên cứu ra nhiều sản phẩm vật liệu cách nhiệt dựa trên nguyên lý khoa học về nhiệt bức xạ, ứng dụng đặc tính của màng nhôm để ngăn cản nhiệt bức xạ. Màng nhôm có độ phản xạ là 97% trong khi đó độ phát xạ chỉ 3%. Do vậy, màng nhôm được sử dụng để chế tạo các vật liệu cách nhiệt phản xạ, mang lại hiệu quả cao hơn so với các phương thức truyền thống. Sản phẩm vật liệu cách nhiệt, cách âm chỉ chiếm 2% tổng giá trị đầu tư công trình song hiệu quả tiết kiệm năng lượng lâu dài khi sử dụng sản phẩm này là không thể tính đến. Đơn cử việc sử dụng vật liệu cách nhiệt cho công trình nhà ở đã có thể tiết kiệm đến 0,76 KW/h cho việc chạy một máy điều hòa 9000 BTU trong một tiếng đồng hồ.

Một số đơn vị đi đầu trong sản xuất loại vật liệu cách âm, cách nhiệt mới này là: Cty XNK & Đầu tư Cát Tường, Cty CP Công nghiệp Vĩnh Tường… với các sản phẩm như bông khoáng, bông thủy tinh, túi khí, mút xốp cách nhiệt với các mặt bạc (tráng nhôm). Bên cạnh đó, vách nhôm kính tiết kiệm năng lượng cho các công trình cao tầng tại Việt Nam, các loại sơn cách nhiệt thân thiện môi trường, sàn gỗ công nghiệp, ngói lợp làm từ vỏ trấu kết hợp với nhựa PP… cũng là các sản phẩm cách nhiệt đang được các DN ứng dụng và sản xuất phục vụ nhu cầu thị trường.

Ngoài việc thông thái lựa chọn cho mình sản phẩm hữu ích trong công trình xây dựng, người tiêu dùng thông minh cũng cần hưởng ứng sử dụng vật liệu xanh cho một cuộc sống tốt hơn, tiết kiệm năng lượng hơn, vì một tương lai tốt đẹp hơn cho hành tinh chúng ta.

Bạn có thể tham khảo thêm về thông số các loại vật liệu cách âm cách nhiệt:

Liên hệ để được tư vấn thêm về vật liệu cách âm cách nhiệt

CTCP Đầu tư và Thương Mại AK Việt Nam

VPĐD: Số 72 ngõ 106 Hoàng Quốc Việt- Cầu Giấy- Hà Nội- Việt Nam
Hotline: 098 286 1136    /    091 567 1136
Email: [email protected]
Website: vatlieuak.com         cachamcachnhietak.com

Xin trân trọng cảm ơn sự hợp tác của Quý khách hàng!


Bài viết liên quan