Vật liệu bông khoáng cách nhiệt

Bông khoáng cách nhiệt (rock wool) hay len đá là tên gọi dùng để chỉ một loại vật liệu cách nhiệt được làm từ đá và khoáng chất. Khả năng cách âm, cách nhiệt tuyệt vời của bông khoáng có thể ứng dụng vào thi công một loạt các công trình xây dựng, nhà máy công nghiệp như chống nóng cách nhiệt mái tôn nhà xưởng, nhà thép tiền chế; cách nhiệt, giữ nhiệt lò trấu, lò nung; cách âm phòng hát, phòng thu, phòng họp, hội trường…

Vật liệu bông khoáng cách nhiệt, bông khoáng

 

Đặc điểm của bông khoáng cách nhiệt

Để chế tạo nên vật liệu bông khoáng cách nhiệt, khoáng chất và các nguyên liệu khác được nung nóng trong lò hơi đến 1600oC (2910oF). Kỹ thuật sản xuất tiên tiến hơn là nung đá nóng chảy ở trong lò quay tốc độ cao. Sản phẩm cuối cùng là một khối sợi liên kết với nhau chặt chẽ. Dầu cũng được thêm vào trong quá trình sản xuất để giảm sự hình thành bụi bông.

Trong trạng thái tự nhiên, bông khoáng có độ pH tương đối cao. Để trở thành một loại vật liệu hoàn thiện, nó phải được xử lý để giảm độ pH đến một giá trị pH trung tính.

Điều bất ngờ là từng sợi bông khoáng riêng lẻ là chất dẫn nhiệt rất tốt, nhưng ở dạng cuộn hay dạng tấm, vật liệu này lại cực hiệu quả trong việc ngăn chặn sự truyền nhiệt. Chúng cũng được dùng để chống cháy lan trong các tòa nhà, hay giảm tiêu thụ năng lượng trong nhà.

Làm bằng vật liệu tự nhiên, bông khoáng cách nhiệt gây ngứa ngoài da, nhưng an toàn với sức khỏe khi được thi công đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Đặc biệt là bông khoáng không hấp dẫn với động vật gặm nhấm, nên có thể bảo vệ công trình của bạn tránh xa chuột bọ.

Nhược điểm của nó là hút nước mạnh, khi bị ướt thì giữ lại một lượng nước rất lớn, do đó khi thi công cần tránh tuyệt đối không để loại vật liệu này ướt.

Để biết thêm thông tin bông khoáng cách nhiệt quý khách vui lòng lên hệ

CTCP Đầu tư và Thương Mại AK Việt Nam

Văn phòng đại diện: Số 72 ngõ 106 Hoàng Quốc Việt- Cầu Giấy- Hà Nội- Việt Nam
Hotline: 098 286 1136 (vật liệu cách âm, cách nhiệt)   091 567 1136 (vật liệu tiêu âm)
Email: [email protected]
Website: vatlieuak.com         cachamcachnhietak.com

Xin trân trọng cảm ơn sự hợp tác của Quý khách hàng.


Bài viết liên quan