Vật liệu bảo ôn – Làm ấm ngôi nhà mùa đông

Trời đã chuyển thu, hết loay hoay với cái nóng mùa hè, nhà nhà lại chuẩn bị làm bạn với cái lạnh mùa đông. Vật liệu bảo ôn AK xin mách bạn một vài mẹo nhỏ để tự làm ấm ngôi nhà của mình.

Làm ấm bằng màu sắc

vat lieu bao on lam am bang mau sac Vật liệu bảo ôn   Làm ấm ngôi nhà mùa đông

Sử dụng màu nóng cho cảm giác ấm áp | Vật liệu bảo ôn

Chỉ cần một chút kiến thức về màu sắc, chúng ta có thể thay đổi cục diện ngôi nhà. Màu vàng hoặc vàng cam cho các mùa quanh năm, chúng ko quá chói trang vào mùa nóng mà cũng không quá lạnh lẽo vào mùa đông. Tuy nhiên có thể trang trí thêm vào đó các màu tím sẫm hoặc sô cô la nâu, đỏ tía để thêm độ ấm áp. Sơn lại tường hay thay đổi màu sắc sofa, ga, gối, rèm…. tùy thuộc vào sở thích và điều kiện tài chính của bạn.

Làm ấm bằng hương thơm

vat lieu bao on lam am bang huong thom Vật liệu bảo ôn   Làm ấm ngôi nhà mùa đông

Hương thơm từ tinh dầu, nến, nước hoa kích luôn thích cảm xúc của con người | Vật liệu bảo ôn

Mùi hương dưới dạng tinh dầu từ, thực phẩm, gia vị các sản phẩm thơm như nến thơm, sáp thơm, nước hoa… luôn có những tác động đáng kể đối với thể chất và xúc cảm của con người. Bên cạnh đó, một số mùi hương có khả năng tác động đến một số vùng đặc biệt của não bộ, tạo nên những ảnh hưởng tích cực về tinh thần. Khi bước chân vào nhà, mùi hương sẽ là lời chào mời đầu tiên xuất hiện để đón bạn, vì vậy hãy bắt đầu việc làm ấm ngôi nhà  với mùi hương ấm áp của mùa đông – táo, quế, cây thông, hoặc trầm hương.

Làm ấm từ bố cục

Vào mùa đông bạn nên kê các đồ đạc lại gần nhau hơn, hãy thử tưởng tượng khung cảnh cả gia đình quây quần bên bàn uống nước sau bữa tối để cùng thưởng thức một chương trình tivi ưa thích, bạn sẽ thấy tác dụng của việc bố trí đồ đạc hợp lý đối với không gian sống của gia đình mình.

vat lieu bao on lam am tu bo cuc1 Vật liệu bảo ôn   Làm ấm ngôi nhà mùa đông

Làm ấm từ cách sắp xếp đồ đạc | Vật liệu bảo ôn

Bạn cũng có thể thay mới bộ rèm cửa để chắn những đợt gió lạnh vào mùa đông cho căn phòng. Bên cạnh drap giường, nệm, rèm… bạn nên kết hợp với việc bài trí lại đồ dụng sinh hoạt trong phòng, những gam màu nóng sẽ làm căn phòng ấm cúng hơn đồng thời cũng khiến cho ta có cảm giác diện tích phòng nhỏ hơn.

Làm ấm nhờ ánh sáng

vat lieu bao on lam am bang anh sang Vật liệu bảo ôn   Làm ấm ngôi nhà mùa đông

Tăng nhiệt độ phòng nhờ ánh sáng | Vật liệu bảo ôn

Ánh sáng cũng nên được thay đổi. Thay vì sử dụng ánh sáng trắng từ các bóng đèn neon hay đèn LED, nên dùng các bóng đèn sợi đốt cho ánh sáng vàng đỏ. Số lượng có thể ít hoặc nhiều tùy vào nhu cầu trang trí và vị trí tạo điểm nhấn trong thiết kết. Gam màu này sẽ tạo nhiều sự ấm áp hơn cho căn phòng.

Ngoài những biện pháp kể trên, bạn nên sử dụng vật liệu bảo ôn để tăng hiệu quả cách nhiệt. Với kinh lâu năm trong lĩnh vực cách âm cách nhiệt, AK Việt Nam hi vọng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề nan giải này.

share medium Vật liệu bảo ôn   Làm ấm ngôi nhà mùa đông

Hỗ trợ tư vấn :

Tư vấn vật liệu: 098 286 1136 | Tư vấn thi công: 091 567 1136

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN