Ứng dụng của cao su lưu hóa

Cao su lưu hóa được tạo thành do việc trộn cao su nguyên liệu (chất đàn hồi – elastomer, polyme vô định hình) với các thành phần khác nhau để tạo thành một tổ hợp, sau đó đem lưu hóa để tạo thành cao su.

Cao su lưu hóa có khả năng chịu nhiệt cao, chống lão hoá, kháng ozone, cách nhiệt, chịu dầu nhiên liệu, kháng Iubes, không có mùi, chịu nén cao cho cả lực tĩnh và đồng.

Có khả năng cách âm và cách nhiệt cực tốt. Cao su lưu hóa có thể chịu được nhiệt độ trong khoảng từ -60 đến + 200 độ C, tối đa là -70 đến + 260 độ C.Ứng dụng của cao su lưu hóa

Ứng dụng của cao su lưu hóa

Cao su lưu hóa được sử dụng để bảo ôn

Cao su lưu hóa với hệ thống nước nóng:

Cao su lưu hóa có hiệu quả cách nhiệt cao khi sử dụng cho đường nước nóng bên ngoài. Nó là sản phẩm cách nhiệt hàng đầu sử dụng cho đường ống bên ngoài của hệ thống năng lượng mặt trời.

Nó có độ an toàn và vệ sinh cao nên đã được sử dụng rộng rãi thay thế cho vật liệu cách nhiệt sợi khoáng ở hệ thống nước nóng của các khách sạn, bệnh viện…

Cao su lưu hóa với hệ thống ống hơi lạnh:

Do không tạo ra các hạt bụi và sợi nhỏ, cao su lưu hóa là sản phẩm cách nhiệt lý tưởng cho hệ thống dẫn hơi lạnh. Nó thực sự an toàn với sức khoẻ con người. Nó không kích ứng da, không bị bám hơi ẩm, kháng nấm và chuột bọ.

Bề mặt kín nên chịu được ảnh hưởng của môi trường và tia UV của mặt trời.

Do các đặc tính vật lý ưu việt đó mà cao su lưu hoá có thể sử dụng cho cả hệ thống cách nhiệt bên trong và bên ngoài trời.

Cao su lưu hóa với đường ống nước lạnh và hệ thống cấp đông:

Cao su lưu hóa được sử dụng cho các hệ thống này không chỉ để chống lại sự ngưng tụ hơi nước mà còn làm giảm hao phí năng lượng do thất thoát nhiệt của hệ thống.

Cao su lưu hóa có khả năng cách âm và chống rung vượt trội

Cao su lưu hóa được dùng vào lớp trong cùng, sát tường, trải kín, là lớp cách âm, chống rung cản trở tần số âm thanh thấp nhất cuối cùng để tạo hiệu quả cách âm, chống rung như mong muốn và hoàn toàn khiến khách hàng hài lòng.

Ưu điểm của cao su lưu hóa

– Sử dụng bền bỉ và ổn định, hệ số dẫn nhiệt thấp.

– Bền với độ ẩm và hơi nước và cấu trúc ô nhỏ liên kết chặt chẽ.

– Bền với chất ozone / tia UV và thời tiết.

– Tính đàn hồi cao, dễ thi công và sạch.

Để hiểu rõ hơn về ứng dụng của cao su lưu hóa quý khách vui lòng liên hệ

CTCP Đầu tư và Thương Mại AK Việt Nam

Văn phòng đại diện: Số 72 ngõ 106 Hoàng Quốc Việt- Cầu Giấy- Hà Nội- Việt Nam
Hotline: 098 286 1136 (vật liệu cách âm, cách nhiệt)   091 567 1136 (vật liệu tiêu âm)
Email: [email protected]
Website: vatlieuak.com            cachamcachnhietak.com


Bài viết liên quan