Trần vách thạch cao – Nét uyển chuyển cho công trình

Ngày nay, phát huy ưu điểm dễ tạo hình, thêm công năng cách âm cách nhiệt, không chỉ dừng lại ở trang trí, trần vách thạch cao đã trở thành xu hướng mới trong thiết kế, thi công nội thất. Sử dụng trần và vách thạch cao hay các loại tấm phẳng khác như tấm sợi khoáng, Calcium Silicate giúp ngôi nhà của bạn vừa có nét hiện đại vừa uyển chuyển, mềm mại.

Trần vách thạch cao - Nét uyển chuyển cho công trình 1

Trần vách thạch cao – Nét uyển chuyển cho công trình

Ưu điểm của những loại tấm này là nhẹ, dễ tạo hình, giúp các sáng tạo của kiến trúc sư bay bổng, dễ thể hiện. Không gian nội thất của ngôi nhà cũng trở nên ấn tượng, phù hợp hơn với cá tính và sở thích của từng thành viên. Việc thi công các kiểu trần và vách trở nên khó khi xây bằng gạch. Do đó, bạn nên chọn vật liệu thạch cao hoặc những tấm trang trí khác.

Đối với thiết kế có nhiều đường cong, uốn lượn, khi thi công, bạn nên tuân thủ những quy chuẩn về lắp đặt, yêu cầu kỹ thuật của sản phẩm do nhà sản xuất hướng dẫn và công bố. Bên cạnh đó, tùy theo thiết kế trần và vách cong, gia chủ nên lưu ý khẩu độ khung phải dày hơn để khi uốn tấm có thể tạo đường cong chính xác và mềm mại, không gãy ở những vị trí cần uốn cong (làm ẩm tấm để dễ uốn cong theo ý muốn).

Trần vách thạch cao - Nét uyển chuyển cho công trình 2

Trần vách thạch cao – Nét uyển chuyển cho công trình

Đối với các loại vách cong, bạn có thể sử dụng hệ khung vách thạch cao kết hợp loại tấm trang trí như Calcium Silicate vân gỗ, in hoa văn nhiều màu sắc. Loại tấm này cũng có nhiều ưu điểm như chịu nước, chịu va đập, chống cháy, chắc chắn và dễ uốn cong. Riêng với trần thạch cao, nhiều khiến trúc sư còn sáng tạo thêm những thiết kế mới lạ với tạo hình giật cấp đặc biệt. Ngoài ra, với vật liệu trên, các kiến trúc sư còn có thể sáng tạo kiểu trần vách thạch cao đẹp, lạ mắt như trần hình tròn, oval, những đường cong, khoảng trống… thích hợp với nhiều ngôi nhà. Đồng thời, bạn cũng không phải lo lắng sẽ ảnh hưởng đến kết cấu và khả năng chịu tải của móng bởi các loại tấm này nhẹ hơn vách gạch trung bình 6 – 8 lần.

Liên hệ để được tư vấn thêm về trần vách thạch cao

CTCP Đầu tư và Thương Mại AK Việt Nam
Văn phòng đại diện: Số 72 ngõ 106 Hoàng Quốc Việt- Cầu Giấy- Hà Nội- Việt Nam
Hotline: 098 286 1136 (vật liệu cách âm, cách nhiệt)   091 567 1136 (vật liệu tiêu âm)
Email: [email protected]          [email protected]
Website: vatlieuak.com         cachamcachnhietak.com


Bài viết liên quan