Tiêu chuẩn thiết kế âm học cho công trình xây dựng

Những tòa nhà, khu vực khác nhau thì có yêu cầu môi trường chống tạp âm khác nhau. Sau đây là một số tiêu chuẩn thiết kế âm học cơ bản nhất dành cho các công trình xây dựng mà kiến trúc sư trong quá trình thiết kế cần chú ý:

tieu chuan thanh hoc cachamcachnhietak.com 1 Tiêu chuẩn thiết kế âm học cho công trình xây dựng

Có thể đo đạc tạp âm ở vị trí cách 1m từ bên ngoài cửa sổ nhà dân hoặc 1m bên ngoài xưởng. Thông thường, tạp âm từ ngoài vào thông qua cửa sổ mở lớn hơn 10dB so với bên trong phòng.

Cụ thể tiêu chuẩn cho nhà ở:

tieu chuan thanh hoc cachamcachnhietak.com 2 Tiêu chuẩn thiết kế âm học cho công trình xây dựngNgoài ra, Phòng ngủ nhà ở, phòng khách cho phép tạp âm nhỏ hơn 50bB, ban đêm nên nhỏ hơn 40dB. Thiết kế phòng ngủ, phòng khách quay nên lưng lại với nguồn thanh và cầu thang máy không nên nằm kề phòng khách, phòng ngủ.

tieu chuan thanh hoc cachamcachnhietak.com 3 Tiêu chuẩn thiết kế âm học cho công trình xây dựng Tùy những địa điểm cụ thể mà ta có những tiêu chuẩn âm học khác nhau. Để đảm bảo các công trình xây dựng phù hợp với các tiêu chuẩn đó, tạo điều kiện tốt nhất cho con người sinh sống, làm việc trong các tòa nhà, chủ đầu tư cần phải chú ý đến khâu thi công tiêu âm, cách âm. Cách âm cách nhiệt aK mời bạn tham khảo thêm những bài viết khác:

Giảm tiếng ồn bằng cách nào.

Tư vấn thi công cách âm.

share medium Tiêu chuẩn thiết kế âm học cho công trình xây dựng

Hỗ trợ tư vấn :

Tư vấn vật liệu: 098 286 1136 | Tư vấn thi công: 091 567 1136

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN