Thi công thạch cao tiêu âm đục lỗ Gyptone cần lưu ý

Tấm thạch cao tiêu âm trang trí Gyptone là sản phẩm tiêu âm mới thích hợp với các hệ trần vách yêu cầu tính đồng bộ và thẩm mỹ cao, phù hợp với các công trình có diện tích rộng như sảnh chờ, phòng đợi, thư viện, nhà hàng, phòng hát,… Tấm thạch cao tiêu âm Gyptone có quy cách tấm chuẩn là 1200×2400 mm, dễ dàng thi công với các hệ khung xương cơ bản. Tuy nhiên, cần lưu ý những điều cơ bản sau khi thi công loại tấm thạch cao đắt tiền này.

thach cao tieu am quattro41 Thi công thạch cao tiêu âm đục lỗ Gyptone cần lưu ý

Thạch cao tiêu âm – Tấm thạch cao tiêu âm trang trí Gyptone

Cũng như các loại tấm thạch cao thông thường khác, tấm thạch cao tiêu âm đục lỗ Gyptone kỵ nước, do đó các nhà thi công phải gia cố kỹ mái để tránh rò nước, gây các vết ố trên trần làm mất thẩm mỹ.

Tấm thạch cao tiêu âm Gyptone không có loại tấm trần thả, chỉ có tấm trần chìm. Do đó, hệ khung xương hoàn toàn nằm ở phía trong tấm vách và phía trên tấm trần. Nếu để đèn trần phía trên tấm thạch cao sẽ làm lộ bóng khung xương, rất mất thẩm mỹ. Nhà sản xuất tấm Gyptone khuyến cáo không nên đặt đèn âm trần cho dòng sản phẩm này, cũng như không thi công mái bằng vật liệu kính hoặc để ánh sáng lọt qua phía trên trần thạch cao Gyptone.

thach cao tieu am big line 6 Thi công thạch cao tiêu âm đục lỗ Gyptone cần lưu ý

Thạch cao tiêu âm – Tấm thạch cao tiêu âm trang trí Gyptone

Hệ khung xương dùng cho tấm Gyptone cũng đa dạng với khoảng cách các đoạn sống 600mm, chỉ trừ duy nhất hệ xương cá. Đặc điểm tấm đục lỗ cũng yêu cầu khi cắt ghép tấm thạch cao tiêu âm này, thợ thi công cần tránh không cắt vào lỗ, và khi lắp tấm so le cần lắp các lỗ thẳng hàng với nhau để có hệ trần vách đẹp, đạt tiêu chuẩn thẩm mỹ của nhà đầu tư.

Để đảm bảo tính năng tiêu âm của tấm thạch cao Gyptone, bạn lưu ý gắn tấm thạch cao cách tường một khoảng cách nhất định. Khi hoàn thiện, để che các khe nối giữa các tấm có thể sử dụng băng giấy, bột trét, hay silicon…

Những lưu ý nhỏ khi thi công sẽ giúp nhà đầu tư có được một công trình sang trọng và đẳng cấp khi họ quyết định chọn loại vật liệu thạch cao tiêu âm thẩm mỹ Gyptone.

share medium Thi công thạch cao tiêu âm đục lỗ Gyptone cần lưu ý

Hỗ trợ tư vấn :

Tư vấn vật liệu: 098 286 1136 | Tư vấn thi công: 091 567 1136

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN