Tấm xốp cách nhiệt XPS là gì?

Tấm xốp cách nhiệt XPS hay còn gọi là Xốp XPS, Tấm XPS được làm từ các phân tử Extruded Polystyrene khép kín. Sản phẩm có độ cứng cơ học vượt trội là vật liệu cách âm, cách nhiệt và chống ẩm cao cấpTấm xốp cách nhiệt XPS là gì

Đặc điểm nổi bật của tấm cách nhiệt XPS

Tấm XPS an toàn cho người dùng và thân thiện với môi trường

Tấm XPS có cấu trúc hóa học ổn định, quá trình sử dụng không gây ra chất nguy hiểm hay bụi bặm. Trong quá trình sử dụng, sản phẩm sẽ không gây nấm mốc, bị ăn mòn hay bị phân hủy.

Vật liệu Polystyrene để làm tấm XPS rất an toàn với người dùng và thân thiện với môi trường. Có thể tái chế sử dụng không gây nguy hại đến môi trường.

Độ bền cao, không cần bảo dưỡng, thay thế và thi công dễ dàng

Tấm XPS có độ bền cao, có thể chống lại các tác nhân từ môi trường rất hiệu quả, sản phẩm dạng tấm giúp việc vận chuyển và thi công dễ dàng hơn. Ngoài ra, sử dụng tấm XPS không cần bảo dưỡng, việc thay thế cũng dễ dàng hơn rất nhiều so với các vật liệu khác.

Tấm XPS có Khả năng cách nhiệt hoàn hảo

Tấm XPS còn được gọi là tấm xốp cách nhiệt, sản phẩm có độ dẫn nhiệt là 0.0289w/m.k. Vì vậy sản phẩm là vật liệu cách nhiệt rất hoàn hảo.

Ngoài ra, sản phẩm có độ bền cơ học cao nhờ tính ổn định trong cấu trúc vật lý. Vì vậy chúng có tuổi thọ khá cao (Trên 50 năm). Mặc dù vậy, khả năng cách nhiệt cũng chỉ giảm khoảng 15 – 20% so với vật liệu mới.

Khả năng chịu lực nén cao

Nếu so sánh với những sản phẩm khác như xốp cách nhiệt EPS, tấm cemboard hay tấm panel thì tấm XPS có nhiều ưu điểm nổi trội hơn.

Trong quá trình sản xuất, sản phẩm sẽ được cán và đột dập tạo ra bề mặt đồng nhất xem kẽ với các tế bảo lõm nhằm giúp sản phẩm chịu nén tốt. Ngoài ra, tấm XPS sau khi chịu lực nén có khả năng đàn hồi về kết cấu ban đầu.

Tấm XPS có Khả năng chống ẩm tốt

Vật liệu XPS được tạo nên bởi những cấu trúc phân tử được đột dập hoàn toàn, chúng có tác dụng ngăn nước, chống ẩm. Khả năng ngấm nước của vật liệu chỉ khoảng 1% so với thể tích cảu chúng. Thậm chí, khả năng ngấm nước của nó chỉ bằng 1/10 so với các vật liệu khác.

Toàn bộ cầu trúc XPS được hàn kín, bên trong có các bọt khí xem kẽ nhằm giúp sản phẩm đàn hồi tốt hơn. Những bọt khí nhỏ đó chính là lí do giúp sản phẩm ngăn ẩm tốt hơn.

Sản phẩm cách âm đặc biệt

Bên cạnh khả năng cách nhiệt, chống ẩm, tấm XPS còn có khả năng cách âm hiệu quả. Sản phẩm có thể cách âm từ phía ngoài, vì vậy sản phẩm có thể sử dụng để cách âm cho nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi…

Ngoài ra có thể sử dụng như vậy liệu để trang trí, tăng tính thẩm mỹ cho các công trình

Ứng dụng của tấm cách nhiệt XPS

– Tấm XPS được sử dụng để làm vật liệu cách âm, cách nhiệt, chống ẩm cho các công trình.

– Cách nhiệt mái bằng cho trung tâm thương mại, khu vực nhà triển lãm, trung tâm thể thao, siêu thị…

– Cách nhiệt, lớp nâng nền cho một số công trình như nền móng, tầng hầm, nhà gas…

– Làm lớp cách nhiệt, chống ẩm mốc cho phòng sạch, kho lạnh…

Bạn cần tư vấn thêm về tấm xốp cách nhiệt XPS và các vật liệu cách nhiệt khác vui lòng liên hệ:

CTCP Đầu tư và Thương Mại AK Việt Nam
Văn phòng đại diện: Số 72 ngõ 106 Hoàng Quốc Việt- Cầu Giấy- Hà Nội- Việt Nam
Hotline: 098 286 1136 (vật liệu cách âm, cách nhiệt)   091 567 1136 (vật liệu tiêu âm)
Email: [email protected]          [email protected]
Website: vatlieuak.com            cachamcachnhietak.com


Bài viết liên quan