Hướng dẫn thi công bông thủy tinh chịu nhiệt tại Hà Nội

Bông thủy tinh là vật liệu chịu nhiệt được sử dụng khá phổ biến trên thị trường ngày nay, đặc biệt nó rất được ưa chuộng ở những công trình lớn như các tòa nhà cao tầng, xưởng sản xuất và khu công nghiệp lớn do hiệu quả cách nhiệt cao.

Bông thủy tinh có tác dụng cách nhiệt, chịu nhiệt rất tốt, bằng cách ngăn cản truyền nhiệt, nó sẽ khúc xạ nhiệt đi nơi khác, ngoài ra còn có khả năng cách âm, chống tiếng ồn,… Ngày nay, thị trường có bán 2 loại bông thủy tinh là bông thủy tinh cách nhiệt dạng thường và được dán bạc ở mặt ngoài

thi công bông thủy tinh,Hướng dẫn thi công bông thủy tinh chịu nhiệt tại Hà Nội

Những ưu điểm của bông thủy tinh chịu nhiệt tại Hà Nội

Khả năng cách nhiệt chịu nhiệt của bông thủy tinh rất tốt, giảm thiểu được nhiệt độ nóng bức từ bên ngoài đến 30% và giảm tiếng ồn từ bên ngoài lọt vào. Với chức năng cách nhiệt hiệu quả, các xưởng sản xuất và khu công nghiệp hầu hết đều chọn vật liệu này.

Bông thủy tinh được lắp đặt và thi công khá dễ dàng, trọng lượng khá nhẹ, thường được sản xuất ở dạng cuộn hoặc dạng tấm với độ dày khoảng 25 – 50 mm, dễ cắt xén và tạo hình phù hợp cho thi công nhiều công trình.

Ngoài ra, bông thủy tinh cũng là một trong những vật liệu khá an toàn cho người sử dụng và thợ thi công thì nó rất mềm mại, dễ cắt gọt. Bông thủy tinh khá trơ về mặt hóa học, không bị ăn mòn, không sản sinh nấm mốc và vi khuẩn nên có thể yên tâm sử dụng.

Thi công bông thủy tinh cách nhiệt cho công trình tại Hà Nội

Với những ưu điểm kể trên, bông thủy tinh rất được yêu thích sử dụng tại các công trình lớn, đặc biệt nó giúp tiết kiệm năng lượng, chi phí và mang đến hiệu quả cao cho người sử dụng.

Sau đây là những bước thi công bông thủy tinh chịu nhiệt cách nhiệt cho các công trình

Bước 1: Xác định và tính toán chi tiết diện tích thi công cần chống nhiệt, trong đó, bạn phải nắm rõ mục đích thi công phù hợp với công trình, với văn phòng, tòa nhà và các khu công nghiệp sẽ chọn bông thủy tinh có độ dày và kích thước khác nhau.

Bước 2: Chuẩn bị vật liệu thi công cần thiết như bông thủy tinh cách nhiệt đã được mua với số lượng cần có, các phụ kiện lắp đặt đi kèm như băng bạc, đinh ghim, lưới đỡ bông,…

Bước 3: Đây là giai đoạn lắp đặt bông thủy tinh, tùy theo loại hình công trình mà bạn chọn vị trí đặt bông phù hợp. Với các công trình cách nhiệt bình thường thì bạn đặt tấm bông thủy tinh trên trần nhà, sử dụng hệ thống vỉ kèo, xà gỗ đỡ lấy tấm bông.

Với các công trình khu công nghiệp, tùy theo mục đích, bạn có thể đặt bông ở các khe, vách thì bạn có thể nhồi bông vào khe có sẵn, sử dụng bông bạc và đai thép giữ bông.

Thông số, đặc tính kỹ thuật nổi bật của bông thủy tinh

– Khả năng cách âm,cách nhiệt cao
– Chịu được nhiệt độ cao: có phủ bạc: -4°C -> 120°C, không phủ bạc: -4°C -> 350°C
– Tỉ trọng: 10 – 12 – 16 – 24 – 32 – 40 – 64 kg/m³
– Độ dày: 25 – 30 – 50 mm
– Chống cháy: A (Grade A)
– Chống ẩm: 98.5 %
– Độ hút ẩm 5%
– Kiềm tính nhỏ
– Ăn mòn theo thời gian không đáng kể
– Không mùi
– Kháng nấm mốc và vi khuẩn

Cần tư vấn về sản phẩm bông thủy tinh chịu nhiệt tại Hà Nội, giá thành hoặc về cách thi công bông thủy tinh như thế nào? quý khách vui lòng lên hệ

CTCP Đầu tư và Thương Mại AK Việt Nam

Văn phòng đại diện: Số 72 ngõ 106 Hoàng Quốc Việt- Cầu Giấy- Hà Nội- Việt Nam
Hotline: 098 286 1136 (vật liệu cách âm, cách nhiệt)   091 567 1136 (vật liệu tiêu âm)
Email: [email protected]
Website: vatlieuak.com         cachamcachnhietak.com


Bài viết liên quan