Cách đặt loa hội trường

Một hội trường đạt tiêu chuẩn được đánh giá dựa trên nhiều yếu tố, đặc biệt là mặt xử lý âm thanh. Ngoài việc xử lý tiêu âm hội trường thì cách đặt loa sao cho âm thanh được truyền đi tốt nhất cũng là yếu tố quan trọng quyết định tới sự thành công cho hội trường.

Vậy đặt loa như thế nào cho hợp lý? Với kinh nghiệm và kiến thức âm học của mình trong thi công tiêu âm hội trường, Cách Âm Cách nhiệt AK mách bạn một vài lưu ý nhỏ để có thể đặt loa cho hội trường vừa đơn giản mà lại đạt được hiệu quả cao.

tieu-am-hoi-truong.1. Giữ loa giữa 60-90 cm đi từ các bức tường phía sau. Điều này sẽ làm đảm bảo rằng bất kỳ âm trầm không lầy lội lên âm thanh. Nếu loa của bạn âm thanh yếu, bạn có thể di chuyển chúng đến gần tường hơn một chú về phía sau.

tieu-am-hoi-truong-1

2. Xác định vị trí đứng của người nói trên hội trường. Cố gắng tránh đặt loa dọc theo đường chéo trong phòng của bạn.

3. Khoảng cách giữa hai loa và khoảng cách từ loa tới tường chắn phía sau loa bằng 44,7% chiều rộng phòng nghe.

tieu-am-hoi-truong

4. Một vị trí đặt loa tốt là một tam giác đều với người nghe ở đỉnh, sau đó điều chỉnh từ đó. Loa nhỏ nên được đặt trên các giá đỡ được ổn định (không lung lay) và cứng nhắc (không uốn cong).

5. Đặt loa (hình nón tần số cao trong các hộp loa) là xấp xỉ ở mức tai. Loa có xu hướng “chùm” sẽ tạo điều kiện cho âm thanh nghe như những nhạc sĩ thực sự trong phòng.

CTCP Đầu tư và Thương Mại AK Việt Nam
Văn phòng đại diện: Số 72 ngõ 106 Hoàng Quốc Việt- Cầu Giấy- Hà Nội- Việt Nam
Hotline: 098 286 1136 (vật liệu cách âm, cách nhiệt)   091 567 1136 (vật liệu tiêu âm)
Email: [email protected]          [email protected]
Website: vatlieuak.com         cachamcachnhietak.com


Bài viết liên quan