Cách âm phòng ngủ – như thế nào mới đúng?

Cách âm phòng ngủ không đòi hỏi những tiêu chuẩn gắt gao như cách âm phòng karaoke. Xác định được nguồn gây ồn và xử lý đúng hướng sẽ giúp bạn luôn giữ được sụ yên tĩnh trong không gian riêng tư này mà không tốn nhiêu chi phí.

Đã khi nào bạn bị đánh thức vì tiếng xe cộ ngoài đường, âm thanh từ các quán karaoke gần nhà vọng tới hay đơn giản là tiếng mọi người nói chuyện ngoài phòng khách? Đã khi nào bạn lo lắng những tâm sự nhỏ to hay kế hoạch cá nhân của vợ chồng bị mọi người nghe thấy? Nếu bạn băn khoăn với những rắc rối đó, đã đến lúc tìm ra giải pháp cách âm phòng ngủ của bạn.

Cách âm phòng ngủ - như thế nào mới đúng?

Cách âm phòng ngủ – như thế nào mới đúng?

Việc đầu tiên phải làm là xác định nguồn âm để có giải pháp phù hợp. Thao tác này không chỉ là bước đệm để xử lý cách âm triệt để mà còn giúp bạn tiết kiệm những chi phí không cần thiết.

Cách âm cửa

Cửa thông phòng có tác dụng cách âm nhất định, nhưng sự khác biệt về hiệu quả cách âm rất lớn. Trước hết phải xác định và xử lý các khe hở để đảm bảo âm thanh không lọt qua được. Thường xảy ra ở khe cửa, cạnh cửa và cần gắn các dải cao su, xốp, bơm silicon kín để ngăn chặn các nguồn rò rỉ âm thanh.

Cửa có cách âm tốt hay không không chỉ phụ thuộc vào việc có đóng kín không mà còn phụ thuộc vào chất liệu lõi cửa. Thông thường, cửa cách âm gỗ ép có lõi kết cấu tổ ong tạo nên tác dụng cách âm rất tốt. Loại cửa sử dụng lõi gỗ ván dăm bào Oriented Strand Board (0SB) còn có tác dụng cách âm tốt hơn. Đối với cửa gỗ thịt hoặc cửa gỗ composite, tỉ trọng càng cao thì càng có tác dụng cách âm tốt.

Cách âm tường

Cách âm phòng ngủ - như thế nào mới đúng? 2

Cách âm tường

Vật liệu sử dụng hiệu quả thường là vật liệu đặc như thạch cao, gạch vữa, gỗ…Thông thường đối với vách thạch cao và vách gỗ người ta sẽ làm một vài lớp vật liệu cách âm ở một giữa tường gạch và một lớp thạch cao hoặc vách gỗ.

Cách âm trần

Để giảm tiếng ồn từ tầng trên xuông có thể sử dụng hệ thống trần thạch cao; Trần thạch cao cách trần bê tông 1 lớp không khí và quan trọng là phải kín không có khe hở trên trần thạch cao. Khi lắp đèn âm trần chú ý đến các khe hở và chọn loại đèn có độ sâu không nhiều để hạn chế việc khoét sâu, chú ý xử lý các mối nối và khe hở để đảm bảo cách âm được hiệu quả.

Cách âm sàn

Cách âm phòng ngủ - như thế nào mới đúng? 3

Có thể sử dụng những chất liệu tiêu âm tốt như thảm trải sàn nhà , sàn gỗ, sàn nhựa. Nếu dùng sàn gỗ thì khi thi công nên gắn dưới lớp gỗ sàn thêm lớp lót đàn hồi như cao su non, hoặc sàn gỗ lát trên khung xương (ván sàn có khoảng cách với kết cấu sàn bê tông).

Liên hệ để được tư vấn tốt nhất

CTCP Đầu tư và Thương Mại AK Việt Nam

Văn phòng đại diện: Số 72 ngõ 106 Hoàng Quốc Việt- Cầu Giấy- Hà Nội- Việt Nam
Hotline: 098 286 1136 (vật liệu cách âm, cách nhiệt)   091 567 1136 (vật liệu tiêu âm)
Email: [email protected]          [email protected]
Website: vatlieuak.com            cachamcachnhietak.com

Các vật liệu cách âm hay được sử dụng:


Bài viết liên quan