7 nguyên tắc tiêu âm cho hội trường

Tiếp tục loạt bài về tiêu âm hội trường và phòng họp, Cách âm cách nhiệt AK gửi tới bạn 7 quy tắc tiêu âm hội trường , tập trung vào làm thế nào để tối ưu hóa việc sử dụng các vật liệu hấp thụ âm thanh để đạt được môi trường âm thanh hoàn hảo. Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc với một loạt các loại phòng khác nhau và các vấn đề tiếng ồn, chúng tôi đã mài dũa một vài nguyên tắc đơn giản để đảm bảo mức độ tốt nhất của sự tiện nghi âm thanh với mỗi dự án chúng tôi làm việc. Vì vậy, đây là 7 quy tắc chủ chốt của chúng tôi:

thiet-ke-noi-that-thi-cong-hoi-truong

 Tiêu âm hội trường bằng gỗ tiêu âm

  1. Tính toán diện tích tối thiểu là cần thiết để có được sự thoải mái tối ưu âm thanh. Không nhất thiết cần phải thi công gỗ tiêu âm hay tấm nỉ tiêu âm lên từng inch cho căn phòng của bạn. AK Việt Nam có thể tính toán chính xác những gì là cần thiết để không thất thoát và lãng phí nguyên vật liệu khi thi công.
  2.  Chọn vật liệu chất lượng và suy nghĩ về vòng đời của không gian của bạn – thông thường, với các hội trường lớn là nơi có không gian rộng lớn, cần phải xử lý âm thanh. Vì hế tốt hơn hết là dùng các  gỗ tiêu âm AK  loại xịnm(có đủ khả năng 90% hấp thụ âm thanh) hơn là dùng nhiều các vật liệu tiêu âm kém chất lượng
  3. Tiêu âm để che tối thiểu là 1/3 không gian của bạn với âm thanh hấp thụ vật liệu cho kết quả tối ưu – đánh giá âm thanh của chúng tôi có thể xác định bao nhiêu ở trên này là cần thiết để có được kết quả tốt nhất.
  4. Sắp xếp các tấm gỗ, vách tiêu âm càng liền cạnh nhau càng tốt.- điều này đảm bảo rằng âm thanh hấp thụ từ nhiều hướng càng tốt.
  5. tieu-am-hoi-truong-cachamcachnhietak.comĐã tiêu âm thì nên tiêu âm trần và vách tường. Một lần nữa điều này đảm bảo rằng âm thanh được hấp thụ từ các bộ phận khác nhau của căn phòng và ngăn ngừa lọt âm.
  6. Chọn loa âm thanh phù hợp với loại phòng. Điều quan trọng là hệ thống loa được sử dụng phù hợp với mục đích – tức là một phòng họp sẽ yêu cầu kết thúc cấu hình cao trong khi một hội trường thể thao đòi hỏi vật liệu chịu tác động. Nhưng sử dụng các tấm gỗ khả năng tiêu âm các tần số cao tác động trong một phòng họp sẽ là không phù hợp và ngược lại.
  7. Hiểu loại phòng của mình và vai trò của các tấm tiêu âm. Một số không gian cần một yếu tố của sự hoạt động. Hấp thụ quá nhiều âm thanh có thể làm nhẹ bớt không gian và làm cho âm thanh phẳng. Trong không gian ồn ào như nhà hàng, mà âm thanh của giọng nói là quan trọng hơn cả.

Đảm bảo được 7 nguyên tắc đơn giản trên là giúp chúng ta tạo ra môi trường âm thanh hoàn hảo – Tiếng ồn sẽ không còn là vấn đề đáng lo ngại. Để biết thêm thông tin chi tiết về sự hấp thụ âm thanh và âm thanh nói chung, đồng thời tư vấn làm cách âm, tiêu âm hội trường, phòng họp..v.v.

CTCP Đầu tư và Thương Mại AK Việt Nam
Văn phòng đại diện: Số 72 ngõ 106 Hoàng Quốc Việt- Cầu Giấy- Hà Nội- Việt Nam
Hotline: 098 286 1136 (vật liệu cách âm, cách nhiệt)   091 567 1136 (vật liệu tiêu âm)
Email: [email protected]          [email protected]
Website: vatlieuak.com         cachamcachnhietak.com


Bài viết liên quan