3 Loại Vật Liệu Thường Dùng Để Xử Lý Tiêu Âm Hội trường

Như chúng ta đã biết, hội trường là nơi thường dùng để tổ chức hội nghị, hội họp, các sự kiện đông người và có kèm theo ca nhạc. Nên việc xử lý tiêu âm hội trường là vô cùng quan trọng. Vật liệu AK xin giới thiệu 8 loại vật liệu thường dùng để xử lý tiêu âm hội trường.

Các loại vật liệu xử lý tiêu âm thường dùng trong thiết kế hội trường

1. Gỗ tiêu âm

Gỗ tiêu âm là vật liệu được lựa chọn phổ thông nhất hiện nay. Với bề mặt phủ Veneer, Melamine, Laminate thường có tác dụng thẩm mỹ cao. Màu sắc vân gỗ tự nhiên, sang trọng, thích hợp với không gian mang tính trang trọng, hội nghị. Các kiểu tiêu âm phổ biến là đục lỗ, xẻ rãnh, cắt soi ô nhỏ. Nhược điểm của gỗ tiêu âm là giá thành tầm trung cao. Đòi hỏi phải có thợ thi công chuyên nghiệp. Đặc biệt với những công trình lớn thì kỹ thuật thi công là một khâu cực kì quan trọng.

2. Tấm tiêu âm vải nỉ

Tấm nỉ tiêu âm cũng là một vật liệu được các nhà thiết kế trang âm ưa chuộng. Với hệ số tiêu âm trên 0.8 là điều kiện tiên quyết cho việc lựa chọn vật liệu tiêu âm. Bề mặt tấm tiêu âm vải nỉ được bọc bằng lớp vải nỉ đa dạng màu sắc và hoa văn tạo sự phong phú cho thiết kế. Mặt khác, lớp vải có khả năng chống cháy là điều các chủ đầu tư rất quan tâm. Điểm yếu của việc lựa chọn tấm tiêu âm vải nỉ là việc thi công đòi hỏi kĩ thuật cao. Với thi công trần tiêu âm, thì tấm nỉ là một yếu thế, khi không sử dụng kết hợp với hệ xương trần thả được mà phải bắt độc lập từng tấm lên trần.

3. Tấm Tiêu Âm AK Sona

Tấm tiêu âm AK Sona tên gọi cũ là tấm tiêu âm polyester fiber hay thị trường còn có tên khác là tấm tiêu âm Sonic. Tấm tiêu âm AK Sona được làm từ sợi bông polyester, có nguồn gốc hóa học, được dùng trong may mặc nên sạch tuyệt đối. Với đặc tính không ngấm nước, lại được ép chặt ở tỷ trọng 120kg/m3 nên bề mặt nhẵn mịn, dễ lau chùi. Mặc dù tấm tiêu âm AK Sona chỉ dày có 9mm nhưng hệ số tiêu âm lên tới 0.95. Với đa dạng màu sắc nên hiện nay tấm tiêu âm AK Sona được nhiều nhà thiết kế lựa chọn. Mặt khác việc dễ thi công như cắt gọt, tạo hình cũng được các nhà thầu thi công ưa thích để đẩy nhanh tiến độ công trình.

Việc lắp đặt tấm tiêu âm AK Sona cũng vô cùng đơn giản. Nếu tường thấp, độ phẳng cao thì chỉ cần dán thẳng lên tường. Với những tường hội trường có độ cao trên 5m thì được tạo một lớp tường mới bằng khung sắt hộp, lớp nền là gỗ chịu ẩm 5-9mm, hoặc gỗ dán 5-9mm loại tốt để chống cong vênh, sau đó dán tấm lên lớp trần là đạt hiệu quả. Để tăng hiệu quả tiêu âm cao, lớp nền 5-9mm có thể đục lỗ tiêu âm và làm cách tường từ 20-30cm. Hệ thống xương tạo phẳng phía trong độ dày tối thiểu 600mm để có độ rung cho bước sóng âm thanh.

Nếu để thi công lên trần, chỉ cần gia công thêm keo tạo cứng kết hợp với xương trần thả là có hệ thống tiêu âm trần đạt hiệu quả. Mặt khác, tấm tiêu âm AK Sona cũng có giá thành ở mức trung bình so với các loại vật liệu khác. Chi phí thi công tiêu âm hội trường với diện tích lớn khá cao nên giá thành là một điều quan trọng.

Trên đây là 3 vật liệu tiêu âm thường hay sử dụng để xử lý tiêu âm khi thiết kế hội trường. Ngoài ra còn có các sản phẩm khác như: Thạch cao tiêu âm, Len gỗ tiêu âm, Tấm tiêu âm sợi khoáng… các vật liệu này chúng tôi sẽ giới thiệu ở những bài viết sau

Xem thêm: Cập Nhật Báo Giá Tấm Tiêu Âm AK Sona Mới Nhất

Để được tư vấn kỹ hơn về vật liệu thường dùng để xử lý tiêu âm hội trường, Quý khách vui lòng liên hệ:

CTCP Đầu tư và Thương Mại AK Việt Nam
VPDD: Số 72 ngõ 106 Hoàng Quốc Việt – Hà Nội – Việt Nam
Điện thoại: 04. 85869816 Hotline: 098 286 1136 /  091 567 1136
Email: [email protected]          [email protected]
Website: vatlieuak.com      cachamcachnhietak.com

 


Bài viết liên quan